CÔNG TY TNHH THÁI THỤC ANH
 
Trang chủ Giới thiệu Sản phẩm Tin tức Bảng giá Liên hệ
 
Danh mục sản phẩm
Tôn nhôm
Nhôm cuộn
Nhôm tấm
Ống nhôm
Nhôm ống vuông
Nhôm nhám da cam
Nhôm gân chống trượt
Ống nhôm nhún
Thanh Nhôm V
Nhôm Billet
Nhôm tấm độ cứng cao
Nhôm ống đặc
Nhôm cuộn phủ sơn
Nhôm cuộn tráng màu PVDF
Nhôm cán 5 sóng
Hỗ trợ


Thống kê truy cập
Đang trực tuyến: 2
Hôm nay: 86
Hôm qua: 152
Tất cả: 191825
  Tin tức
Ống thép dẫn dầu của VN bị áp thuế chống bán phá giá tại Mỹ

Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương) cho biết, ngày 18/2/2014, Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) đã thông báo kết luận sơ bộ trong vụ việc điều tra chống bán phá giá đối với mặt hàng Ống thép dẫn dầu (Certain Oil Country Tubular Goods – OCTG) của Việt Nam.

Theo đó mức thuế đối với bị đơn bắt buộc của Việt Nam là 9,57%; các nhà sản xuất/xuất khẩu hàng hoá thuộc đối tượng điều tra khác của Việt Nam nhận mức thuế suất toàn quốc là 111,47%.

Trước đó, ngày 22/7/2013, Hoa Kỳ đã khởi xướng điều ta đối với các mặt hàng thép rỗng có mặt cắt ngang tròn, bao gồm cả ống tubing và casing bằng sắt hoặc thép, đúc liền khối hoặc được hàn, không xét tới quá trình hoàn thiện, tuân thủ hoặc không tuân thủ các đặc điểm kỹ thuật được quy định bởi Viện Dầu khí Hoa Kỳ (API) hoặc các cơ quan ngoài API, đã được hoàn thiện hoặc chưa hoàn thiện, có hoặc không kèm theo đầu bảo vệ (thread protectors). Khớp nối ống OCTG (OCTG coupling stock) cũng là hàng hoá thuộc đối tượng điều tra.

Sản phẩm được loại trừ khỏi vụ việc là ống casing và tubing có chứa từ 10,5% hàm lượng Crom trở lên, ống khoan (drill pipe), khớp nối không kèm (unattached couplings), và đầu bảo vệ không kèm (unattached thread protectors)

Trong vụ việc này, ngoài Việt Nam, DOC cũng điều tra hàng hóa nhập khẩu từ Ấn Độ, Philippines, Saudi Arabia, Đài Loan, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Ukraine, Hàn Quốc. với mức thuế suất sơ bộ là từ 0% tới 118,32%.

DOC dự kiến sẽ công bố kết luận cuối cùng vào ngày 8/7/2014 và Uỷ ban Thương mại Quốc tế (ITC) dự kiến sẽ ban hành kết luận cuối cùng về thiệt hại trong tháng 08 năm 2014.

Nếu DOC ban hành kết luận cuối cùng khẳng định về việc có bán phá giá và ITC ban hành kết luận cuối cùng khẳng định về việc hàng hoá thuộc đối tượng điều tra nhập khẩu từ các nước/vùng lãnh thổ trên gây ra thiệt hại đáng kể, hoặc đe doạ gây ra thiệt hại đáng kể cho ngành sản xuất trong nước của Hoa Kỳ, DOC sẽ ban hành lệnh áp thuế chống bán phá giá. Nếu một trong hai Cơ quan nói trên ban hành kết luận cuối cùng phủ định thì lệnh áp thuế chống bán phá giá sẽ không được ban hành.

Cũng theo Cục quản lý cạnh tranh, năm 2013, lượng hàng hoá thuộc đối tượng điều tra nhập khẩu từ Ấn Độ, Hàn Quốc, Philippines, Saudi Arabia, Đài Loan, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Ukraine và Việt Nam lần lượt có giá trị ước đạt 174,4 triệu USD; 818 triệu USD; 54,5 triệu USD; 71,5 triệu USD; 79,5 triệu USD; 37 triệu USD; 107,5 triệu USD; 87,3 triệu USD và 110,2 triệu USD.

Phương Thảo

Theo Trí Thức Trẻ


CÔNG TY  TNHH THÁI THỤC ANH